QUY ĐỊNH VỀ CHI PHÍ TRẢ LÃI TIỀN VAY

Chào các bạn!

Kế toán Kimi luôn mong muốn giúp các bạn trải nghiệm thực tế để tự tin làm tốt công việc của mình. Bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về chi phí lãi tiền vay. Các kế toán luôn loay hoay không biết xác định như thế nào đối với các khoản chi phí này cho đúng để được trừ vào chi phí hợp lý khi tính thuế Thu nhập doanh nghiệp.

1.Điểm mới:

Theo điểm 2.18, khoản 2, điều 4, Thông tư 96/2015/TT-BTC ban hành ngày 22/06/2015 của Bộ Tài chính, Trong quá trình doanh nghiệp hoạt động, doanh nghiệp thiếu vốn đầu tư thì cần vay thêm để phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh. Đối với chi phí lãi tiền vay, trường hợp Doanh nghiệp đã góp đủ vốn điều lệ trong qua trình kinh doanh có khoản chi trả lãi tiền vay để đầu tư vào doanh nghiệp khác thì khoản chi này được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

2.Trước đây: Trường hợp phần vốn góp doanh nghiệp góp hoặc mua lại có nguồn gốc một phần do vay vốn thì giá mua của phần vốn chuyển nhượng bao gồm cả khoản chi trả lãi tiền vay để đầu tư vốn.

3.Thủ tục chứng từ chi để được quyết toán vào chi phí được trừ năm 2015:

  • Hợp đồng vay (khế ước vay), bảng tính lãi vay, hóa đơn (chứng từ) của ngân hàng,
  • Tờ khai nộp thuế nhà thầu nước ngoài (nếu vay ngân hàng, doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài), chứng từ chi trả lãi vay,
  • Quy chế tín dụng nội bộ, Hợp đồng vay (khế ước vay), bảng tính lãi vay, chứng từ chi trả lãi vay,
  • Các chứng từ kê khai thuế TNCN đối với lãi vay (vay trong nước), chứng từ kê khai thuế nhà thầu NN (đối với trả lãi vay cho tổ chức, cá nhân nước ngoài).

KẾ TOÁN KIMI TRAINING với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và đây nhiệt huyết, cùng phương châm ” Thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” KIMI CAM KẾT mang lại sự hài lòng nhất cho các học viên Kimi!

???????? Nếu bạn chưa từng học kế toán, muốn đi làm ngay sau khóa học, bạn hãy bắt đầu với khóa Thực Hành Nghề Kế Toán Trọn Gói

???????? Nếu bạn là sinh viên năm cuối/ sinh viên mới ra trường/ kế toán viên muốn cập nhật luật mới, bạn nên học Khóa Nghề Kế Toán Dành Cho SV Chuyên Ngành

???????? Nếu bạn muốn báo cáo thuế, giảm thuế, tránh thuế, bạn nên học lớp Kế Toán Thuế Thực Hành.

???????? Nếu bạn muốn lập Báo Cáo tài Chính, bạn nên học Kế toán Tổng Hợp Thực Hành.

———————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO KIMI

KIMI TRAINING 780/14H Sư Vạn Hạnh nối dài – P12 – Q10

(gần sân banh Tiểu Ngư – Karaoke FYou 2 – Bệnh viện 115)

SĐT: (028)6299 7058 – 094.995.8386 – 0981.642.939

Zalo/Hotline: 0944.973.111

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: 8h00-12h00; 14h00-21h00 Thứ 2 đến thứ 7

LỊCH KHAI GIẢNG THƯỜNG XUYÊN

CÁC KHÓA THỰC HÀNH KHÁC