KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN KHI LÀM BÁO CÁO THUẾ VÀ SỔ SÁCH KẾ TOÁN (Kỳ 2)

Bài viết kỳ 1 của Kế toán Kimi đã hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ khai thuế ban đầu gửi cơ quan thuế khi doanh nghiệp mới thành lập.

Bài viết tiếp theo này Kế toán Kimi hướng dẫn các công việc tiếp theo của kế toán cần làm:

  • Thứ nhất: Khi lên cơ quan thuế lấy mẫu 06/GTGT theo như giấy hẹn các bạn làm luôn đơn: ĐỀ NGHỊ SỬ DỤNG HÓA ĐƠN…(nên đặt in đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ) đã được giám đốc ký tên đóng dấu để tránh đi lại nhiều lần. Đơn đề nghi này cũng được hẹn trả kết quả sau từ 5-7 ngày làm việc.
  • Thứ hai: Sau khi các bạn gửi đơn đề nghị sử dụng hóa đơn… thì bên chi cục thuế cấp thêm 1 phiếu hẹn xuống doanh nghiệp để kiểm tra Doanh nghiệp để xem có đúng là doanh nghiệp hoạt động thật sự không. Các bạn cần chuẩn bị như sau:

+ Công ty cần có bảng tên Công ty treo tại trụ sở đăng ký kinh doanh.

+ Có văn phòng làm việc và có bàn làm việc, có giám đốc ở công ty tiếp đoàn.

+ Cần có hợp đồng thuê nhà hay mượn nhà (là hợp đồng thuê hay mượn tại địa chỉ đăng ký kinh doanh). Nếu giám đốc là người có tên trong sổ hộ khẩu của nơi đăng ký trụ sở thì không cần hợp đồng thuê nhà hay mượn nhà nữa.

  • Thứ ba: Khi nhận được thông báo của cơ quan thuế về việc doanh nghiệp đủ điều kiện đặt in hóa đơn. Các bạn tiến hành làm việc với nhà in để đặt in hóa đơn. Một số công ty in để các bạn tham khảo như: CN Công ty In Tài Chính, CN công ty cổ phần In Hà Nội, Công ty TNHH In Hồng Phát, Công ty TNHH Giấy Vi Tính Liên Sơn, Công ty TNHH In Song An….

+ Dựa vào tình hình kinh doanh của Công ty mà các bạn đặt in hóa đơn lần đầu từ 5 đến 10 cuốn.

+ Các bạn làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi dùng hóa đơn xuất cho khách hàng.

Như vậy là Kế toán Kimi đã hướng dẫn các bạncác công việc cần chuẩn bị khi tiếp cơ quan thuế xuống kiểm tra tại trụ sở. Bài viết sau của Kế toán Kimi sẽ hướng dẫn các bạn các công việc tiếp theo sau khi các bạn làm thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan thuế trước khi sử dụng hóa đơn bán ra.

KẾ TOÁN KIMI TRAINING với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và đây nhiệt huyết, cùng phương châm ” Thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” KIMI CAM KẾT mang lại sự hài lòng nhất cho các học viên Kimi!

🌀🌀 Nếu bạn chưa từng học kế toán, muốn đi làm ngay sau khóa học, bạn hãy bắt đầu với khóa Thực Hành Nghề Kế Toán Trọn Gói

🌀🌀 Nếu bạn là sinh viên năm cuối/ sinh viên mới ra trường/ kế toán viên muốn cập nhật luật mới, bạn nên học Khóa Nghề Kế Toán Dành Cho SV Chuyên Ngành

🌀🌀 Nếu bạn muốn báo cáo thuế, giảm thuế, tránh thuế, bạn nên học lớp Kế Toán Thuế Thực Hành.

🌀🌀 Nếu bạn muốn lập Báo Cáo tài Chính, bạn nên học Kế toán Tổng Hợp Thực Hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO KIMI

KIMI TRAINING 780/14H Sư Vạn Hạnh nối dài – P12 – Q10

(gần sân banh Tiểu Ngư – Karaoke FYou 2 – Bệnh viện 115)

SĐT: (028)6299 7058 – 094.995.8386 – 0981.642.939

Zalo/Hotline: 0944.973.111

Email: kimihcm@gmail.com

Thời gian làm việc: 8h00-12h00; 14h00-21h00 Thứ 2 đến thứ 7

LỊCH KHAI GIẢNG THƯỜNG XUYÊN

CÁC KHÓA THỰC HÀNH KHÁC