KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN KHI LÀM BÁO CÁO THUẾ VÀ SỔ SÁCH KẾ TOÁN (Kỳ 2)

  Bài viết kỳ 1 của Kế toán Kimi đã hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ khai thuế ban đầu gửi cơ quan thuế khi doanh nghiệp mới thành lập.

IMG_7712

Bài viết tiếp theo này Kế toán Kimi hướng dẫn các công việc tiếp theo của kế toán cần làm:

  • Thứ nhất: Khi lên cơ quan thuế lấy mẫu 06/GTGT theo như giấy hẹn các bạn làm luôn đơn: ĐỀ NGHỊ SỬ DỤNG HÓA ĐƠN…(nên đặt in đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ) đã được giám đốc ký tên đóng dấu để tránh đi lại nhiều lần. Đơn đề nghi này cũng được hẹn trả kết quả sau từ 5-7 ngày làm việc.
  • Thứ hai: Sau khi các bạn gửi đơn đề nghị sử dụng hóa đơn… thì bên chi cục thuế cấp thêm 1 phiếu hẹn xuống doanh nghiệp để kiểm tra Doanh nghiệp để xem có đúng là doanh nghiệp hoạt động thật sự không. Các bạn cần chuẩn bị như sau:

+ Công ty cần có bảng tên Công ty treo tại trụ sở đăng ký kinh doanh.

+ Có văn phòng làm việc và có bàn làm việc, có giám đốc ở công ty tiếp đoàn.

+ Cần có hợp đồng thuê nhà hay mượn nhà (là hợp đồng thuê hay mượn tại địa chỉ đăng ký kinh doanh). Nếu giám đốc là người có tên trong sổ hộ khẩu của nơi đăng ký trụ sở thì không cần hợp đồng thuê nhà hay mượn nhà nữa.

  • Thứ ba: Khi nhận được thông báo của cơ quan thuế về việc doanh nghiệp đủ điều kiện đặt in hóa đơn. Các bạn tiến hành làm việc với nhà in để đặt in hóa đơn. Một số công ty in để các bạn tham khảo như: CN Công ty In Tài Chính, CN công ty cổ phần In Hà Nội, Công ty TNHH In Hồng Phát, Công ty TNHH Giấy Vi Tính Liên Sơn, Công ty TNHH In Song An….

+ Dựa vào tình hình kinh doanh của Công ty mà các bạn đặt in hóa đơn lần đầu từ 5 đến 10 cuốn.

+ Các bạn làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi dùng hóa đơn xuất cho khách hàng.

Như vậy là Kế toán Kimi đã hướng dẫn các bạncác công việc cần chuẩn bị khi tiếp cơ quan thuế xuống kiểm tra tại trụ sở. Bài viết sau của Kế toán Kimi sẽ hướng dẫn các bạn các công việc tiếp theo sau khi các bạn làm thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan thuế trước khi sử dụng hóa đơn bán ra.

Những gì mà trung tâm Kimi Training luôn mong muốn người học “ thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” qua khóa học báo cáo thuếkế toán tổng hợp tại Trung tâm Đào tạo Kế toán Kimi Training.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, Kimi có khóa học kế toán ngắn hạn giúp các học viên nhanh chóng nắm được kiến thức cơ bản và nâng cao.

 Sau khi học xong lớp học kế toán ngắn hạn có thể đi làm ngay.

Tel: 08.6299 7058

Tư vấn viên lịch học: 0944.973.111 (Hỗ trợ 24/7 miễn phí).

Skype: KimiTraining

Website: http://ketoankimi.vn

Sự thành thạo trong nghề nghiệp của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!