NGHỀ KẾ TOÁN LÀ GÌ

Kế Toán Kimi luôn mong muốn giúp các bạn hiểu và yêu nghề kế toán với những con số.

Công ty nào khi thành lập cũng cần đến kế toán. Chúng ta nói nhiều đến Kế toán nhưng bao nhiêu người biết Kế toán là gì và có những yêu cầu hay nguyên tắc nào không?

Bài viết này của Kế toán Kimi giúp các bạn hiểu rõ hơn về kế toán.

Kế toán là gì?

Kế toán là công việc thu thập chứng từ, xử lý, ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh nhằm tổng hợp lập các báo cáo cho những người cần sử dụng chúng trong việc ra quyết định.

6 yêu cầu cơ bản của kế toán: Thông tin kế toán cung cấp phải đảm bảo

1 2 3 4 5 6
Trung thực Khách quan Đầy đủ Kịp thời Dễ hiểu Có thể so sánh được

7 nguyên tắc cơ bản của kế toán:

Nguyên tắc Nội dung
1. Cơ sở dồn tích Mọi nghiệp vụ kinh tế tài chính của đơn vị phải được ghi vào sổ kế toán tại thời điểm phát sinh, không căn cứ vào thời điểm thực tế thu tiền hoặc thực tế chi tiền hoặc tương đương tiền. .
2. Hoạt động liên tục Giả thiết này đặt doanh nghiệp sẽ hoạt động liên tục vô thời hạn hoặc ít nhất không bị giải thể trong tương lai gần
3. Giá gốc Tài sản được ghi nhận theo giá gốc. Giá gốc của tài sản được tính theo số tiền, khoản tương đương tiền đã trả, phải trả hoặc tính theo giá trị hợp lý của tài sản đó vào thời điểm tài sản được ghi nhận.
4. Phù hợp Việc ghi nhận doanh thu và chi phí phải phù hợp với nhau. Khi ghi nhận một khoản doanh thu thì phải ghi nhận một khoản chi phí tương ứng có liên quan đến việc tạo ra doanh thu đó.
5. Nhất quán Các chính sách và phương pháp kế toán DN đã chọn phải được áp dụng thống nhất ít nhất trong một kỳ kế toán năm. Trường hợp có thay đổi thì phải giải trình lý do và ảnh hưởng của sự thay đổi đó trong phần thuyết minh báo cáo tài chính.
6. Thận trọng Là việc xem xét, cân nhắc, phán đoán cần thiết để lập các ước tính kế toán trong các điều kiện không chắc chắn. Yêu cầu:

a. Phải lập các khoản dự phòng nhưng không quá lớn

b. Không đánh giá cao hơn giá trị của các tài sản và các khoản thu nhập

c. Không đánh giá thấp hơn giá trị của các khoản nợ phải trả và chi phí

d. Doanh thu và thu nhập chỉ được ghi khi có bằng chứng chắc chắn về khả năng thu được

7. Trọng yếu Thông tin được coi là trọng yếu trong trường hợp nếu thiếu thông tin hoặc thiếu chính xác của thông tin đó có thể làm sai lệch đáng kể báo cáo tài chính, làm ảnh hưởng đến quyết định kinh tế của người sử dụng báo cáo tài chính.

———————————————————————————

KẾ TOÁN KIMI TRAINING với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và đây nhiệt huyết, cùng phương châm ” Thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” KIMI CAM KẾT mang lại sự hài lòng nhất cho các học viên Kimi!

+ Nếu bạn chưa từng học kế toán, muốn đi làm ngay sau khóa học, bạn hãy bắt đầu với khóa Thực Hành Nghề Kế Toán Trọn Gói

+ Nếu bạn là sinh viên năm cuối/ sinh viên mới ra trường/ kế toán viên muốn THỰC HÀNH tổng quan lại nghề kế toán, bạn nên học Khóa Nghề Kế Toán Dành Cho SV Chuyên Ngành

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO KIMI

KIMI TRAINING 780/14H Sư Vạn Hạnh – P12 – Q10

(gần sân banh Tiểu Ngư – Karaoke FYou 2 – Bệnh viện 115)

Số ĐT bàn: (028)6299 7058

Zalo/Hotline: 0944.973.111

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: 8h00-12h00; 14h00-20h00 Thứ 2 đến thứ 7

CÁC KHÓA THỰC HÀNH KHÁC