CÓ NÊN HỌC CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN

Chào các bạn!

Cánh cổng Đại học luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, trong thời điểm học sinh trên cả nước rộn ràng chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới, nhiều bạn học sinh còn đang phân vân giữa các lựa chọn học nghành nào, trường nào phù hợp với khả năng của mình. Nhiều bạn băn khoăn: "Hiện nay có nên học chuyên ngành Kế toán hay không?" Tôi xin chia sẻ một số ý kiến cá nhân về vấn đề này.

Chuyên ngành Kế toán được khá nhiều bạn lựa chọn theo học vì muốn trở thành chuyên viên làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính, quỹ tài chính… Trong đó có những lĩnh vực mới ở VN như đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh địa ốc. Người theo ngành này không chỉ cần kỹ năng tính toán giỏi, kỹ lưỡng mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao.

Chuyên ngành Kế toán – Tài chính phù hợp mọi đối tượng, không phân biệt nam hay nữ. Đây là một ngành rất thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký vào học. Các năm qua, sinh viên Kế toán – Tài chính tốt nghiệp tại các trường Đại Học đều dễ dàng tìm được việc làm thích hợp cho mình. Nghề kế toán hoàn toàn không bão hoà. Kinh tế phát triển, bất cứ Doanh nghiệp tổ chức nào cũng cần phải có Kế toán. Hẳn nhiên, vì có nhiều người học nghề kế toán nên lượng cung sẽ tăng, điều này khiến bạn phải cạnh tranh nhiều hơn, phải giỏi hơn.

Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán đào tạo Cử nhân kinh tế nắm vững các chế độ tài chính – kế toán do Bộ Tài chính và Nhà nước ban hành; có kiến thức kế toán, kiểm toán và tài chính đủ khả năng tổ chức điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp; thực hành và hướng dẫn thực hiện công tác kế toán, kiểm toán nội bộ thủ công hay trên máy tính từ kế toán chi tiết đến kế toán tổng hợp và có khả năng nghiên cứu khoa học để phát triển và giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại tất cả các doanh nghiệp và các bộ phận có chức năng kế toán, kiểm toán tại các Bộ, Ngành và các cơ quan nhà nước khác.

Chương trình đào tạo ngành Kế toán của các trường ĐH giống nhau hơn 70%, 30% còn lại là thế mạnh của từng trường nên khó nói ngành kế toán trường nào tốt. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể làm việc trên mọi lĩnh vực và ngành nghề có liên quan đến kế toán chứ không phải chỉ trong lĩnh vực riêng của trường đào tạo. 

Tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán,bạn có thế làm việc tại tất cả các doanh nghiệp có các bộ phận chức năng kế toán và tại các bộ, ngành, các cơ quan nhà nước khác.

Bởi vậy Nghề Kế toán sẽ vẫn là một nghề rất quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam trong hiện tại và cả tương lai.

Mời các bạn tham khảo khóa học Nghề kế toán thực hành, học tại Kimi Training, học xong 3 tháng, bạn có thể tự làm được tất cả các công việc Kế toán trong Công ty vừa và nhỏ tại đường dẫn sau:

http://ketoankimi.vn/dao-tao-nghe-ke-toan

Nếu bạn vẫn chưa xác định nên học khóa kế toán nào hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất!
Với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và đây nhiệt huyết, cùng phương châm "Thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” KIMI CAM KẾT mang lại sự hài lòng nhất cho các học viên Kimi!
Mọi thông tin về khóa học và ưu đãi xin vui lòng liên hệ:

KẾ TOÁN KIMI 
Địa chỉ: 780/14H Sư Vạn Hạnh nd, P12, Q10, TP HCM
Điện thoại: 0944 973 111
Skype: KimiTraining
Email: [email protected]