CÁCH LẬP MẪU TB04/AC GỬI CƠ QUAN THUẾ

Chào các bạn Kimi!

Bài viết này Kế toán Kimi hướng dẫn các bạn kế toán cách lập mẫu TB04/AC gửi cơ quan thuế khi có sự thay đổi về nội dung trên Thông báo phát hành hóa đơn. Trong quá trình doanh nghiệp hoạt động nếu có sự thay đổi tên hay địa chỉ Công ty mà không thay đổi mã số thuế và vẫn có nhu cầu sử dụng tiếp hóa đơn đã thông báo phát hành trước đó thì Kế toán tiến hành lập mẫu TB04/AC để gửi cơ quan thuế theo quy định tại khoản 2 điều 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC:

“ Đối với các số hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).”

Ví dụ: Trường hợp Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ MP BIOMEDICALS đổi tên thành  Công Ty TNHH Thiết Bị Y Tế Tân Hưng Thịnh. Công ty đã làm thông báo phát hành  hóa đơn ngày 22/06/2013 với số lượng 2000 hóa đơn. Đến ngày 02/06/2015  Công ty đã dùng được 145 số hóa đơn, còn lại từ số 0000146 đến số 0002000 chưa sử dụng Công ty làm điều chỉnh lại thông tin tên công ty theo tên đăng ký mới gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước khi tiếp tục sử dụng hóa đơn.

tb04

Kế toán Kimi Training luôn mong muốn người học“Thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” qua khóa học báo cáo thuếkế toán tổng hợp tại Trung tâm.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, Kimi có khóa học kế toán ngắn hạn giúp các học viên nhanh chóng nắm được kiến thức cơ bản và nâng cao.

 Sau khi học xong lớp học kế toán ngắn hạn có thể đi làm ngay.

Tel: 08.6299 7058

Tư vấn viên lịch học: 0944.973.111 (Hỗ trợ 24/7 miễn phí).

Skype: KimiTraining

Sự thành thạo trong nghề nghiệp của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!