Vv: Chuyển khoản đối với hóa đơn trên 20.000.000 đồng

Kính chào các thầy cô;

Em là Ngọc Anh, trước đây em học lớp cô Huyền tại KIMI TP HCM;

Thầy cô giải thích giúp em vấn đề như sau nhé:

Em học xong rồi đi làm Kế toán cho công ty du lịch Việt Á, Công ty em có nhiều xe ô tô và nhiều tài xế chạy nhiều tuyến khác nhau. Công ty quy định là tài xế hết xăng thì tự đi đổ xăng tại các cây xăng ven đường và lấy hóa đơn về công ty thanh toán. Vấn đề là tổng số tiền trên các hóa đơn mỗi ngày đều lớn hơn 20 triệu, em không chuyển khoản được vì các tài xế đã trả tiền mặt và các cây xăng thì thuộc cùng một tổng công ty. Vậy đối với các hóa đơn xăng dầu như trên liệu em có được khấu trừ thuế VAT không?

Cô Huyền Reply:

Chào Ngọc Anh, Chúc mừng em đã xin được việc làm.
Về vấn đề của em TT 129/2008/TT-BTC điểm 1.3 khoản III phần B quy định: Hoá đơn mua hàng trong ngày từng lần có tổng giá trị dưới 20 triệu đồng nhưng tổng trong ngày trên 20 triệu đồng thì phải có chứng từ chuyển khoản qua ngân hàng.
Vậy các hóa đơn như của em theo quy định sẽ không được khấu trừ thuế VAT.
Để giải quyết vấn đề này, em cần làm công văn gửi chi cục thuế trực tiếp quản lý để được hướng dẫn cụ thể. Em nhớ lưu trữ lại công văn phúc đáp làm cơ sở cho công việc sau này và khi quyết toán thuế.
Cảm ơn, chúc em thành đạt.
KIMI TRAINING đã mở thêm lớp Thuế Chuyên Sâu, giải đáp các vấn đề khó như em đề cập, em hãy liên lạc với Lễ Tân để được tư vấn về khóa học nhé.
Cô cảm ơn./.