KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN KHI LÀM BÁO CÁO THUẾ VÀ SỔ SÁCH KẾ TOÁN (Kỳ 3)

  Chào các bạn bài viết này của Kế toán Kimi  sẽ là bài viết dài kỳ nhằm giúp các hiểu dõ hơn về công việc kế toán một cách sâu sắc và giúp các bạn làm tốt hơn công việc của mình.

Bài viết kỳ 2 của Kế toán Kimi đã hướng dẫn các bạncác công việc cần chuẩn bị khi tiếp cơ quan thuế xuống kiểm tra tại trụ sở. Bài viết này của Kế toán Kimi sẽ hướng dẫn các bạn các công việc tiếp theo sau khi các bạn làm thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan thuế trước khi sử dụng hóa đơn bán ra.

Trước tiên các bạn cần hiểu rõ về các nội dung yêu cầu của thông báo phát hành hóa đơn, theo khoản 2 điều 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

“2. Nội dung Thông báo phát hành hóa đơn gồm:

  • Tên đơn vị phát hành hóa đơn, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại.( Đúng theo giấy ĐKKD)
  • Các loại hóa đơn phát hành (tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ngày bắt đầu sử dụng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số… đến số…)).
  • Tên và mã số thuế của doanh nghiệp in hóa đơn (đối với hóa đơn đặt in), tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức cung ứng phần mềm tự in hóa đơn (đối với hóa đơn tự in), tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử (đối với hóa đơn điện tử).
  • Ngày lập Thông báo phát hành.
  • Tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị.”

Sau đây Kế toán Kimi hướng dẫn các bạn cách lập thông báo phát hành hóa đơn.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK theo phiên bản mới nhất, sau đó các bạn chọn hóa đơn, -> chọn Thông báo phát hành hóa đơn(TB01/AC):

ky3a

Bước 2: Tại màn hình các bạn chọn ngày tháng phát hành hóa đơn -> Đồng ý.

                    ky3b

Bước 3: Dựa vào hợp đồng đặt in hóa đơn, số lượng hóa đơn đặt in các bạn khai báo các thông tin liên quan đến số lượng hóa đơn phát hành lần này.

Lưu ý: Thời hạn được sử dụng hóa đơn là 5 ngày sau khi gửi thông báo phát hành hóa đơn.

Làm xong thông báo phát hành hóa đơn các bạn chọn “Kết xuất XML” và lưu vào file để chuẩn bị hồ sơ gửi  cơ quan thuế.

ky 3c

Bước 4: Đối với hóa đơn mẫu các bạn Scan Liên 2(liên đỏ) sau đó chuyển thành file word để gửi kèm thông báo phát hành hóa đơn.

 Ky3dỞ bài viết này Kế toán Kimi đã hướng dẫn các cách lập hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn. Bài viết sau của Kế toán Kimi sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn qua mạng.

Những gì mà trung tâm Kimi Training luôn mong muốn người học “ thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” qua khóa học báo cáo thuếkế toán tổng hợp tại Trung tâm Đào tạo Kế toán Kimi Training.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, Kimi có khóa học kế toán ngắn hạn giúp các học viên nhanh chóng nắm được kiến thức cơ bản và nâng cao.

 Sau khi học xong lớp học kế toán ngắn hạn có thể đi làm ngay.

Địa chỉ: 780/14H Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM

Tel: 08.6299 7058

Tư vấn viên lịch học: 0944.973.111 (Hỗ trợ 24/7 miễn phí).

Skype: KimiTraining

Website: http://ketoankimi.vn

Sự thành thạo trong nghề nghiệp của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!