KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN KHI LÀM BÁO CÁO THUẾ VÀ SỔ SÁCH KẾ TOÁN (Kỳ 10)

Bài viết kỳ 9 của Kế toán Kimi đã cung cấp cho các bạn hạn nộp các loại tờ khai thuế để các bạn không bị phạt chậm nộp. Bài viết  này của Kế toán Kimi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT.

gt03

Thời  hạn  nộp  hồ  sơ  khai  thuế  tháng  chậm  nhất  là  ngày  thứ  hai  mươi  của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế nếu khai theo tháng và ngày thứ ba mươi của quý sau quý phát sinh nghĩa vụ thuế nếu khai theo quý.

Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng tháng, quý áp dụng phương pháp khấu trừ thuế: Là Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 01/GTGT.

Hiện tại cơ quan thuế không yêu cầu nhưng kế toán vẫn nên làm bảng kê để dễ kiểm tra đối chiều bao gồm:

 – Bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ bán ra theo mẫu số 01-1/GTGT

 – Bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ mua vào theo mẫu số 01-2/GTGT

Sau đây Kế toán Kimi hướng dẫn các bạn cách lập tờ khai thuế  mẫu số 01/GTGT như sau:

Trước tiên các bạn thu thập toàn bộ hóa đơn đầu ra và hóa đơn đầu vào phát sinh trong quý, hóa đơn phát sinh trong quý nào thì được kê khai nộp thuế và khấu trừ thuế trong quý đó.

Các bạn đăng nhập vào phần mền HTKK phiên bản mới nhất. Bạn chọn Thuế Giá Trị Gia Tăng -> chọn Tờ khai GTGT khấu trừ (01/GTGT)-> chọn kỳ tính thuế quý mà mình cần khai báo, chọn PL01-1/GTGT và PL01-2/GTGT.

k10 01Tại TỜ KHAI THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG (Mẫu số 01/GTGT) các bạn lưu ý nếu số liệu của kỳ khai thuế quý trước còn được khấu trừ thì chỉ tiêu 22 quý này bằng chỉ tiêu 43 của quý trước.

k10 02Sau đó Bạn tiến hành lập bảng kê bán ra trước. Lưu ý hóa đơn bán ra thuộc thuế suất nào thì điền vào dòng thuế suất đó. Cần thêm dòng các bạn chọn F5, xóa dòng các bạn chọn F6. Sau khi kê khai xong chọn “Ghi”:

k10 03Thực hiện kê khai xong bảng kê bán ra các bạn sang bản kê mua vào. Lưu ý các hóa đơn mua vào được kê khai theo đúng trình tự thời gian. Cần thêm dòng các bạn chọn F5, xóa dòng các bạn chọn F6. Sau khi kê khai xong chọn “Ghi”:

k10 04Làm xong bảng kê mua vào và bán ra các bạn quay lại TỜ KHAI THUẾ GTGT. Các bạn điện số liệu tại chỉ tiêu 23, 24 và 25 dựa vào  bảng kê mua vào, sau đó các bạn chọn “Ghi” và chọn “ Kết xuất XML” để nộp tờ khai thuế cho cơ quan thuế.

k10 05

KẾ TOÁN KIMI TRAINING với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và đây nhiệt huyết, cùng phương châm ” Thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” KIMI CAM KẾT mang lại sự hài lòng nhất cho các học viên Kimi!

🌀🌀 Nếu bạn chưa từng học kế toán, muốn đi làm ngay sau khóa học, bạn hãy bắt đầu với khóa Thực Hành Nghề Kế Toán Trọn Gói

🌀🌀 Nếu bạn là sinh viên năm cuối/ sinh viên mới ra trường/ kế toán viên muốn cập nhật luật mới, bạn nên học Khóa Nghề Kế Toán Dành Cho SV Chuyên Ngành

🌀🌀 Nếu bạn muốn báo cáo thuế, giảm thuế, tránh thuế, bạn nên học lớp Kế Toán Thuế Thực Hành.

🌀🌀 Nếu bạn muốn lập Báo Cáo tài Chính, bạn nên học Kế toán Tổng Hợp Thực Hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO KIMI

KIMI TRAINING 780/14H Sư Vạn Hạnh nối dài – P12 – Q10

(gần sân banh Tiểu Ngư – Karaoke FYou 2 – Bệnh viện 115)

SĐT: (028)6299 7058 – 094.995.8386 – 0981.642.939

Zalo/Hotline: 0944.973.111

Email: kimihcm@gmail.com

Thời gian làm việc: 8h00-12h00; 14h00-21h00 Thứ 2 đến thứ 7

LỊCH KHAI GIẢNG THƯỜNG XUYÊN

CÁC KHÓA THỰC HÀNH KHÁC