KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN KHI BÁO CÁO THUẾ VÀ SỔ SÁCH KẾ TOÁN (Kỳ 1)

Chào các bạn bài viết này của Kế toán Kimi  sẽ là bài viết dài kỳ nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc kế toán một cách sâu sắc và giúp các bạn làm tốt hơn công việc của mình.

Nếu bạn mới ra trường hoặc bạn là kế toán lần đầu tiên đã nhận hoặc sẽ nhận một công ty về làm dịch vụ tại nhà thì điều mà các bạn luôn tự hỏi chính mình là điều đầu tiên mình cần làm là những gì ??? Có rất nhiều việc các bạn kế toán cần phải làm nhưng quan trọng nhất vẫn là các tờ khai thuế nhằm báo cáo thuế hàng tháng, quý và ngoài ra là các thủ tục về lao động, bảo hiểm xã hội mà các bạn kế toán tổng hợp cần phải biết mà rất ít ngôi trường nào có thể đào tạo kế toán bằng những kinh nghiệm thực tế được. Kế  toán Kimi tự tin tất cả các khóa học của Kế toán Kimi đều mang đến cho học viên những trải nghiệm thực tế nhiều nhất với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng.

 Qua bài viết này Kimi Training xin chia sẻ cho các bạn kế toán các công việc cần làm khi chúng ta là một kế toán tổng hợp thực thụ cần phải làm và đó cũng là những gì mà Kế toán Kimi luôn mong muốn người học“thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” qua khóa học báo cáo thuếkế toán tổng hợp không lương tại Trung tâm.

IMG_7712

CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP CẦN LÀM NHỮNG GÌ?
Sau khi doanh nghiệp đã có Giấy phép đăng ký kinh doanh đăng ký tại Sở kế hoạch đầu tư, con dấu đã được đăng ký tại Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội. Thì khi một kế toán nhận một công ty về hoặc khi ta làm chủ một doanh nghiệp thì có 1 số điều mà  một kế toán tổng hợp cần quan tâm:

  • Thứ nhất: là Giấy đăng ký kinh doanh: điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp một kế toán tổng hợp hoặc một kế toán trưởng có thể hiểu rõ về doanh nghiệp mình biết được tên chính xác, địa chỉ, mã số thuế, ngày thành lập doanh nghiệp (cái này các bạn thường không để ý nhiều), vốn đăng ký của doanh nghiệp là bao nhiêuvà lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp là gì… Khi các bạn là kế toán của công ty, các bạn nhớ nhé, cần giấy đăng ký kinh doanh bạn sao của doanh nghiệp mà mình làm.
  • Thứ hai: Đăng ký mua chữ ký số( Các bạn nên mua chữ ký số của BKAV vì chất lượng phục vụ sau bán hàng rất tốt, hỗ trợ nhiệt tình)
  • Thứ ba: vào Web: nhantokhai.gdt.gov.vn đăng ký chữ ký số nộp tờ khai qua mạng và nộp thuế điện tử. Lập tờ khai thuế môn bài và nộp qua mạng
  • Thứ tư: Ra ngân hàng mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử với ngân hàng. Nộp thuế môn bài bằng tài khoản nộp thuế điện tử.
  • Thứ năm: Lập hồ sơ khai thuế ban đầu  cho Chi cục thuế mà Công ty  đặt trụ sở chính (Địa chỉ trên giấy đăng ký kinh doanh) trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy đăng ký kinh doanh:

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

+ Bảng thông tin doanh nghiệp ( Phiếu này bên cơ quan thuế phát hồ sơ, Cần có giám đốc đi cùng để ký tên và đóng dấu)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(Bản sao y có công chứng)

+ Quyết định bổ nhiệm giám đốc( kèm chứng minh thư đã sao y công chứng)

+ Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán( kèm chứng minh thư đã sao y công chứng, và bằng cấp liên quan đến kế toán)

+ Hợp đồng thuê nhà( Nếu trụ sởcông ty là địa chỉ đi thuê)

+ Hóa đơn mua tài sản(Hóa đơn mua chữ ký số, văn phòng phẩm…)

+ Mẫu 06/GTGT ( Khi doanh nghiệp đăng ký tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, nếu chọn Phương pháp trực tiếp thì không cần mẫu này)

+ Tờ khai thuế môn bài và chứng từ nộp thuế môn bài( nhớ in thêm giấy xác nhận đã nhận hồ sơ của cơ quan thuế khi nộp tờ khai và nộp thuế)

+ Bảng đăng ký trích khấu hao TSCĐ( Nên chọn pương pháp đường thẳng)

+ Đối với phương pháp ghi sổ các bạn chọn: Hình thức nhật ký chung, Sử dụng kế toán máy và theo thông tư 200 nhé.

Sau khi các bạn chuẩn bị xong hồ sơ các bạn nộp tại bộ phận 1 cửa của Chi cục thuế quản lý doanh nghiệpđể được hướng dẫn làm thủ tục. Sau khi làm xong thủ tục các bạn sẽ nhận được 1 phiếu hẹn trả kết quả của mẫu 06/GTGT sau từ 5-7 ngày làm việc.

Như vậy là Kế toán Kimi đã hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ khai thuế ban đầu với cơ quan thuế. Bài viết sau của Kế toán Kimi sẽ hướng dẫn các bạn các công việc tiếp theo sau khi các bạn nhận được mẫu 06/GTGT của cơ quan thuế.

Những gì mà trung tâm Kimi Training luôn mong muốn người học “ thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” qua khóa học báo cáo thuếkế toán tổng hợp tại Trung tâm Đào tạo Kế toán Kimi Training.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, Kimi có khóa học kế toán ngắn hạn giúp các học viên nhanh chóng nắm được kiến thức cơ bản và nâng cao.

 Sau khi học xong lớp học kế toán ngắn hạn có thể đi làm ngay.

Địa chỉ: 780/14H Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM

Tel: 08.6299 7058

Tư vấn viên lịch học: 0944.973.111 (Hỗ trợ 24/7 miễn phí).

Skype: KimiTraining

Sự thành thạo trong nghề nghiệp của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!