HỒ SƠ KHAI BỔ SUNG THUẾ GTGT

Bài viết này Kế toán  Kimi  hướng dẫn các bạn kế toán lập hồ sơ khai thuế GTGT khi có sự sai sót. Trong quá trình  kê khai báo cáo thuế nếu phát hiện kê khai sai kế toán làm Hồ sơ khai thuế bổ sung nộp lại. Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở NNT.

10

  • Người nộp thuế chỉ khai bổ sung mẫu 01/KHBS trong trường hợp có sự thay đổi về số thuế GTGT phải nộp hoặc được khấu trừ.
  •  Trường hợp chỉ điều chỉnh các chỉ tiêu không làm thay đổi số thuế phải nộp (sai sót về doanh thu hàng hóa, tên người bán hay tên người mua, hay số hóa đơn  v.v…), thì người nộp thuế có văn bản giải trình kèm theo tờ khai thuế GTGT mới thay thế, không lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS.
  • Hồ sơ khai bổ sung thuế GTGT bao gồm:

+Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT của kỳ kê khai thuế cần điều chỉnh với đầy đủ các chỉ tiêu theo số đã điều chỉnh.

+ Bản giải trình bổ sung mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/2/2011 của Bộ Tài chính .

+Tài liệu giải thích cho bản giải trình khai bổ sung.

– Khi lập hồ sơ khai bổ sung, Người nộp thuế lập tờ khai thuế mới theo số liệu đã được điều chỉnh.

– Căn cứ vào các chỉ tiêu liên quan đến việc tính toán ra số thuế Giá trị gia tăng phải nộp hoặc được khấu trừ trên tờ khai là căn cứ để lập bản giải trình 01/KHBS.

Các chỉ tiêu khai trên 01/KHBS bao gồm:

+ Chỉ tiêu [22]: Thuế GTGT còn được khấu trừ kỳ trước chuyển sang .

+ Chỉ tiêu [25]: Tổng số thuế GTGT được khấu trừ kỳ này

+ Chỉ tiêu [31] Thuế GTGT của HHDV bán ra chịu thuế suất 5%

+ Chỉ tiêu [33] Thuế GTGT của HHDV bán ra chịu thuế suất 10%

+ Chỉ tiêu [42] Thuế GTGT đề nghị hoàn.

– Trường hợp khai bổ sung làm tăng hoặc giảm số thuế phải nộp thì Người nộp thuế không phải điều chỉnh số liệu tăng giảm các chỉ tiêu tương ứng vào tờ khai của tháng lập hồ sơ khai bổ sung.

– Trường hợp khai bổ sung làm tăng hoặc giảm số thuế được khấu trừ thì Người nộp thuế ngoài việc khai bổ sung thì phải điều chỉnh số liệu tăng giảm các chỉ tiêu tương ứng vào tờ khai của tháng lập hồ sơ khai bổ sung.

17

Những gì mà trung tâm Kế toán Kimi Training luôn mong muốn người học “thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” qua khóa học  kế toán trọn gói, báo cáo thuếkế toán tổng hợp tại Trung tâm.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, Kimi có khóa học kế toán ngắn hạn giúp các học viên nhanh chóng nắm được kiến thức cơ bản và nâng cao.

 Sau khi học xong lớp học kế toán ngắn hạn có thể đi làm ngay.

Địa chỉ: 780/14H Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP HCM

Tel: 08.6299 7058

Tư vấn viên lịch học: 0944.973.111 (Hỗ trợ 24/7 miễn phí).

Skype: KimiTraining

Email: info@ketoankimi.vn

Website: http://ketoankimi.vn

Sự thành thạo trong nghề nghiệp của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!