CHI PHÍ MUA HÀNG HÓA DỊCH VỤ BẰNG THẺ TÍN DỤNG CÁ NHÂN

Bài viết này Kế Toán Kimi sẽ chia sẻ với các bạn điều kiện để được khấu trừ thuế GTGT và được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN đối với các khoản chi phí mua hàng hóa dịch vụ bằng thẻ tín dụng cá nhân.

giai-thuong-kimi

Theo Thông tư số 26/2015/TT-BTC và Thông tư số 96/2015/TT-BTC, để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Bộ Tài Chính quy định:

Trường hợp cá nhân là người lao động của Công ty sử dụng thẻ tín dụng cá nhân để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ cho người bán. Sau đó Công ty sẽ chuyển khoản thanh toán cho cá nhân từ tài khoản của Công ty đã đăng ký với cơ quan thuế vào tài khoản của cá nhân. Nhưng hình thức thanh toán này phải được quy định cụ thể tại Quy chế Công ty hoặc Quyết định về việc ủy quyền của Công ty cho cá nhân.

Các khoản chi phí trên phải có đầy đủ chứng từ hợp lệ làm căn cứ để kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào và được tính vào chi phí được trừ gồm:

+ Hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ mang Tên và Mã Số Thuế của Công ty;

+ Hồ sơ liên quan đến việc ủy quyền của doanh nghiệp cho cá nhân thanh toán với người bán và thanh toán lại với doanh nghiệp;

+ Chứng từ chuyển khoản ngân hàng của Công ty cho cá nhân

Ngoài ra các bạn cũng nên lập danh sách các tài khoản thẻ tín dụng cá nhân của người lao động được ủy quyền để tiện theo dõi và cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi cần.

the-tin-dung

Để làm tốt hơn công việc hiện tại, mời các bạn tham khảo lớp KẾ TOÁN TỔNG HỢP và KẾ TOÁN THUẾ tại Kế Toán Kimi. Với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và đây nhiệt huyết, cùng phương châm ” Thành thạo giúp tiết kiệm thời gian” KIMI CAM KẾT mang lại sự hài lòng nhất cho các học viên Kimi!