Dì 3 – tạp vụ trả lại cho học viên gần 100 triệu đồng để quên

Nhặt được chiếc giỏ xách, bên trong là xấp tiền 500 ngàn đồng dày cộp, bà Lực đã mang nộp lại cho ban giám đốc để trả lại cho người mất.

Ngày 12 tháng 03 năm 2014, khi dọn dẹp phòng học tại Trung tâm đào tạo kế toán Kimi trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10, bà Trần Thị Lực – tạp vụ, 57 tuổi quê tại Tuy Hòa – Phú Yên đã nhặt được một túi xách màu đen, bên trong chứa 90,050,000 đồng. Bà Lực đã nộp lại cho ban giám đốc để xử lý.

Bà Lực cho biết: Khi nhìn thấy giỏ xách đựng tiền, bên trong là xấp tiền 500 ngàn đồng dày cộp, tôi nghĩ chắc số tiền phải tới mấy trăm triệu đồng và run sợ. Tôi đã mang nộp lại cho ban giám đốc để trả lại cho người mất. Sau đó ban giám đốc trung tâm đã kết hợp với công an phường 15, quận 10 xác minh và trả lại cho người mất là chị NVT Trang, học viên, ngụ tại Bình Phước.

di3
Bà Lực (hình trái) và chị Trang đang kiểm kê số tiền tại công an phường 15, Q10.

Nhận được số tiền thất lạc, chị Trang cho biết buổi sáng ngày 12, chị rút gần 1 tỷ đồng, bỏ vào 2 túi để buổi tối đi trả tiền hàng. Nhưng khi đi học thì để quên túi nhỏ với số tiền nói trên. Khi về nhà chị cũng không nhớ ra cho tới khi được gọi điện hỏi có để quên đồ. Chị rất cảm ơn cô Lực đã hoàn trả cho chị số tiền nói trên.

Ban giám đốc trung tâm đã tặng bà Lực giấy khen, biểu dương trước toàn công ty và quyết định thưởng nóng cho bà 300.000 đồng và 1 ngày nghỉ phép có lương.

Được biết, trước đây bà Lực là chiến sĩ du kích. Bà từng bị địch bắt, tù đày tra tấn và bị giam tại nhà tù Phú Yên, ngày giải phóng bà được tự do và tiếp tục chiến đấu. Hiện nay bà được trợ cấp hơn 700.000 đồng/tháng theo chế độ tù đày. Từ tết bà nhận lời đi làm tạp vụ tại trung tâm đào tạo nói trên với tiền lương hơn 3.000.000 đồng/tháng. Bà thường bị mất ngủ vì những di chứng của cả trăm lần tra tấn.

Bà Lực nói: “Cả đời tui chưa bao giờ nhìn thấy xấp tiền 500.000 đồng nhiều như vậy nhưng không phải của mình thì trả lại cho người mất thôi. Hôm qua về tới nhà tui vẫn còn run”.

Lối sống thị trường khiến nhiều người chạy đua và bon chen, kiếm tiền bằng mọi giá, nhưng ở đâu đó vẫn có những tấm gương người tốt việc tốt, không tham của rơi. Bà Lực là một ví dụ xứng đáng được nêu gương.

( Nguồn Vietnamnet – http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/165452/tap-vu-tra-lai-gan-100-trieu-cho-nguoi-mat.html )